Mụn rộp sinh dục (HERPEST SINH DỤC)

Bệnh mụn rộp là bệnh do một loại virut có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể suốt đời, có 2 thể: virus herpes simplex 1 (HSV1) có nguồn gốc là virut gây chốc mép. Virus herpes 2 (HSV2) phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục. Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, các virus này xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy của bạn.

Triệu chứng:

Nơi nhiễm HSV có cảm giác đau rát, vài giờ sau nổi mảng đỏ trên mặt da bị tổn thương và những mụn nước nhỏ, đau hoặc loét nông ở âm hộ, các môi sinh dục, cổ tử cung ở phụ nữ hoặc dương vật ở nam giới... xuất hiện trên mảng đỏ thành từng chùm hoặc rải rác. Bệnh nhân đi tiểu đau, vùng sinh dục dễ bị đau khi chạm vào. Phụ nữ có thể bị ra huyết trắng. Vài ngày sau mụn nước vỡ, tạo nên các vết loét có vảy, đau đớn. Từ 7-20 ngày, vảy bong ra để lại vết trợt đỏ rồi lành, không gây sẹo. Bệnh Herpes thường tái phát nên dù đã khỏi nhưng sau một thời gian vẫn bị lại. Lần đầu nhiễm bệnh Herpes sinh dục có triệu chứng giống như bệnh cúm (đau bắp thịt, mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ), đi tiểu đau và nước tiểu ít, hạch bạch huyết bị sưng; sưng, đau hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục.

Biến chứng:

Ở người trưởng thành, ngoài vết loét da, Herpes sinh dục không gây ra các biến chứng gì nặng nề khác. Khi mẹ mang thai bị Herpes sinh dục với các vết loét da có thể lây qua cho con trong quá trình đứa trẻ được sinh ra qua ngã âm đạo. Trường hợp này, Herpes sinh dục có thể gây tổn thương não, mờ mắt hoặc tử vong cho trẻ. Nhiễm Herpes sinh dục từ mẹ qua con thường gặp hơn nếu mẹ bị nhiễm và bộc phát lần đầu khi mang thai hoặc đang ở trong giai đoạn hoạt động của herpes sinh dục.

Lời khuyên:

Khi phát hiện mình bị mụn rộp bạn cần nhanh chóng đi bệnh viện khám . Các xét nghiệm sẽ cho chẩn đoán chính xác và việc điều trị sẽ đạt kết quả tối ưu.

- Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương.

- Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục khi người bạn đời của bạn bị mụn rộp.

- Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng tổn thương.

- Không dùng chung những dụng cụ như găng tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở môi.

- Không đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.

Hãy ghi nhớ rằng, virus cũng có thể lây truyền gay cả khi bạn hoàn toàn không có triệu chứng bệnh. Hãy đợi đến khi các vết loét hoàn toàn lành lặn trước khi quan hệ tình dục trở lại.

(Tổng hợp)

Đông y trị mụn rộp sinh dục

+ Bài 1: Long đởm tả can thang gia giảm

+ Bài 2: Thanh độc thần thánh thang gia giảm.

Bệnh nhân nên áp dụng cùng lúc phương pháp uống trong và dùng ngoài để nâng cao hiệu quả điều trị.

Bệnh nhân cần tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc.

Lương Y Trần Hoàng Bảo - ĐT 0908.026179

Tư vấn miễn phí và nhận điều trị mụn rộp sinh dục bằng Đông y

Quảng cáo